Trail Savannah Thailand

Start :
เริ่ม :
Sun, 23 Dec 2018 - 04:00 AM

End :
สิ้นสุด :
Sun, 23 Dec 2018 - 04:00 AM

Venue :
สถานที่ :
ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หน่วยหนองแม่นา

Location :
ที่อยู่ :
ตำบล หนองแม่นา อำเภอ เขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

DESCRIPTION
รายละเอียด

Trail SAVANNAH Thailand 2018 จัดโดย TET for the Wild


หวนคืนสู่จุดเริ่มต้นของ TET เมื่อสามปีก่อน สมัยที่พวกเรายังใช้ชื่อ Thai Everest Team กับกิจกรรมงานวิ่งเทรลงานแรกของพวกเราเพื่อหาทุนสมทบให้ป๋าคมรัฐและหมออีมพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ซึ่งหมออีมทำได้สำเร็จในที่สุด เรื่องราวหลังจากนั้นเราทุกคนคงทราบกันดีแล้ว

นับจาก ธันวาคม 2015 ทุ่งแสลงหลวงเทรลหายเงียบไป 3 ปี ในขณะที่ Thai Everest Team เติบโตขึ้นกลายเป็น TET พี่หมี อีหมี เห.เอ้ย.เฮียหมี ของเพื่อนๆ นักวิ่ง หมีเมามันกับการสร้างสนามเทรลโหดๆ ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของทีม TET ไปโดยไม่ตั้งใจ โหดจนนักวิ่งเทรลหน้าใหม่หลายคนไม่กล้าวิ่งงาน TET ซึ่งเราก็เห็นด้วยและอยากให้นักวิ่งพร้อมจริงๆ สำหรับสนามส่วนใหญ่ของเราอย่าง TransBantad, Luang Phayao และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Langka Luang (ยังรับสมัครอยู่นะ)

แต่ไม่ทุกสนามของ TET ที่ยาก เพราะปีนี้ ทุ่งแสลงหลวงกลับมาแล้ว ในชื่อใหม่ สดใสและไฮโซ โก้หรูดูมีการศึกษาว่า "TRAIL SAVANNAH THAILAND-TST" อลังการมากก แค่บอกชื่อนี่ขนลุกเลย ไปห้องน้ำก่อนนะ 555

TST2018 งานวิ่งเทรลในสถานที่รู้จักกันว่าคือ สะวันนาเมืองไทย เส้นทางเทรลผ่านป่าเฟิร์น ป่าสนสองใบ ลานหิน ลำห้วย และแน่นอนทุ่งหญ้าสะวันนาอันมีทิวทัศน์โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ณ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

ระยะวิ่งและค่าสมัคร

 

 • 50 กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,600 บาท 
 • 30 กิโลเมตร ค่าสมัคร 1,300 บาท 
 • 15 กิโลเมตร ค่าสมัคร 900 บาท 
 • 5 กิโลเมตร ค่าสมัคร 300 บาท (มีเหรียญ ไม่มีเสื้อ)

สิ่งที่นักวิ่งจะได้รับ

 1. สื้อที่ระลึก
 2. เหรียญที่ระลึก
 3. Finisher Gift (จะประกาศต่อไป)
 4. ถ้วยอันดับ 3 อันดับ / รุ่นอายุ
 5. อาหารเครื่องดื่ม
 6. การจัดการสนาม เส้นทาง ป้ายบอกทาง
 7. การเตรียมพร้อมเพื่อความปลอดภัย

เส้นทางวิ่งและความสูงสะสม

สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นประมาณ 10-15 องศาเซลเซียสในช่วงเวลาปล่อยตัว มีทะเลหมอกในช่วงเช้า สภาพเส้นทางขึ้นลงเขาสลับทางราบเป็นบางช่วง พื้นดินปนทราย มีความสูงสะสม

 • 50K : 1000m
 • 30K : 600m.
 • 15K : 150m.

วันเวลาและสถานที่จัดงาน

วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หน่วยหนองแม่นา จังหวัดเพชรบูรณ์ 
โลเคชั่น: goo.gl/maps/ZvxHV46s3xA2

การเดินทาง

จากกรุงเทพฯ เดินทางโดยรถส่วนตัวประมาณ 5-6 ชั่วโมง นักวิ่งสามารถรวมกลุ่มกันขับรถไปพร้อมกัน หรือจะเลือกเดินทางโดยรถตู้ที่ทางทีมหมีจัดให้ (มีค่าบริการ) ก็ได้ จะเปิดให้จองเร็วๆ นี้

ที่พัก

นักวิ่งสามารถเลือกพักรูปแบบแค้มปิ้งนอนเต็นท์ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง หน่วยหนองแม่นา หรือพักรีสอร์ทในพื้นที่เขาค้อ ซึ่งรองรับนักวิ่งได้จำนวนมากและสามารถเดินทางมายังสถานที่จัดงานได้ในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง