Home
Home

10 สไตล์นักวิ่งปี 2019 มีใครให้มากกว่านี้มั้ย….มาเช็คกัน!

 • Thu, 07 Mar 2019 - 05:56 AM
 • 654
 • 0
Categories: RunnerJAMM, Running, Engagement

จริง ๆ แล้วการวิ่งเราต่างเริ่มต้นกันที่จุดสตาร์ทเหมือนกัน แต่จุดมุ่งหมาย เป้าหมายหรือระหว่างทางเพื่อให้ไปถึงเส้นชัยของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะวิ่งเพื่อออกกำลังกายหรือไปยังเส้นชัยมาราธอน ทั้งอุปนิสัยหรือพฤติกรรมการวิ่งของแต่ละคนแตกต่างกัน จึงไม่แปลกที่นักวิ่งจะมีสไตล์ที่เป็นของตัวเอง มาดูกันว่าเพื่อนๆ เป็นนักวิ่งสไตล์ไหน

 • นักวิ่งแฟชั่นนิสต้า : ชุดพร้อม! พร็อบพร้อม! เรื่องวิ่งเราอาจจะเป็นรอง แต่ขออุปกรณ์พร้อมไว้ก่อน ซึ่งเราจะพบนักวิ่งสายนี้ได้บ่อย เพราะไม่ใช่มีแค่เสื้อที่แจกในงาน กางเกงวิ่ง รองเท้าวิ่งแล้วจบ ทั้งนาฬิกา กระเป๋าคาดเอวใส่ของ หูฟัง ถุงเท้ารัดน่อง ผ้าบัฟ เป้ใส่น้ำ หมวก แว่นกันแดด เทรคกิ้งโพล โดยเฉพาะการเลือกเสื้อผ้าต้องสวยงาม ระบายอากาศได้ดี สีเสื้อกับกางเกงก็ต้อง Mix & Match แม้แต่สปอร์ตบราก็เช่นกัน ถ้าวันไหนแดดแรงก็ขอสวมปลอกแขนอีกหน่อยแล้วกัน หรือบางคนเน้นแบรนด์สปอร์ตแฟชั่นอย่าง Adidas Nike ตั้งแต่หัวจรดเท้าให้ลุคเท่ ๆ ครบสูตรพร้อมวิ่งในทุกงาน

 • นักวิ่งผู้ยิ่งใหญ่ : ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งในสนามมินิ หรือมาราธอน การเข้าสู่เส้นชัยก็ยิ่งใหญ่ทุกสนาม สามารถโม้ได้ 3 วัน 7 วัน ราวกับชีวิตนี้จะไม่ได้วิ่งอีกแล้ว เราจะมาสร้างตำนานไว้ทุกสนาม เพราะความมุ่งมั่นและการฝึกซ้อม ถือเป็นเกียรติมากที่ได้วิ่ง จงภูมิใจในทุกสนามที่คุณได้ก้าวสู่เส้นชัย...ปล่อยเพื่อนไป ให้เพื่อนโม้บ้าง!

 • นักวิ่งสายโซเชี่ยล : การวิ่งจะไม่เกิดขึ้นจริง ถ้าไม่มีการลงรูป นี่สิ! ตัวจริงเรื่องการวิ่งสร้างภาพ ขอถ่ายวิวที่อยู่ตรงหน้าหน่อย ขอเซลฟี่ระหว่างทางแป๊ป บางคนก็พกกล้องโกโปรมาด้วยโดยนักวิ่งสายนี้จะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องสถิติเวลาที่เสียไปสักเท่าไหร่ หรือบางคนก็อดใจไม่ได้จริงๆ กับวิวสวยๆ วิ่งจบอย่าลืมถ่ายรูปรวมกับเดอะแก๊งด้วยนะ

 • นักวิ่ง รักป่า รักเขา รักธรรมชาติ : เหนือ ใต้ ออก ตก ไปหมด ถ้าได้กลับคืนสู่ธรรมชาติ คงคอนเซ็ปต์วิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เดินบ้าง วิ่งบ้าง วิ่งเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก...พักถ่ายรูปบ้าง ชมนก ชมไม้ สบาย ๆ ก็ธรรมชาติมันช่างสวยงามอะไรเช่นนี้ จุดหมายของคุณคือเส้นชัยนั้นไม่สำคัญ แต่ขอเสพความสุขระหว่างทางวิ่งหน่อยแล้วกัน

 • นักวิ่ง 24 ชั่วโมง : แม้ว่าเราจะไม่ได้วิ่ง แต่เราก็จะพูดเรื่องวิ่งตลอดเวลา ถ้ามีโอกาส ใครที่เคยเจอหรือมีเพื่อนเป็นนักวิ่งสายนี้ คุณจะเจอกับเรื่องราวเหล่านี้ได้ตลอดเวลา อย่างเช่น งานวิ่งไหนที่เคยพูดไปแล้วก็ยังกลับมาพูดได้อีก เผลอๆ อาจจะละเมอว่ากำลังวิ่งอยู่ก็ได้ เรียกว่าเรื่องวิ่ง…มันอยู่ในสายเลือด!

 • นักวิ่งเพื่ออุดมการณ์ : “เคยถามตัวเองไหมครับว่าเรามาวิ่งเพื่ออะไร?” บางคนก็หันมาวิ่งเพื่อสุขภาพ การมีรูปร่างที่ดี ท้าทายขีดความสามารถของตัวเอง เพราะเพื่อนชวนมา หรือบางคนก็มาวิ่งเพื่อความสนุก ความบันเทิง เก็บบรรยากาศในงาน ได้เห็นวิวสวย ๆ พูดคุยกับผู้คน หรือบางคนก็มีแรงขับเคลื่อนมาจากภายนอก อย่างเช่น วิ่งเพื่อพิสูจน์รัก วิ่งระดมทุน วิ่งเพื่อการกุศล เป็นต้น

 • นักวิ่งสาย 8 ยังแซงไม่ทัน : ความเร็ว แรง ทะลุทุกเส้นชัยไม่มีใครหยุดเค้าได้ ฉันไม่สนอะไร เพราะฉันมาวิ่งอย่างเดียวเท่านั้น พอเราวิ่งไปได้สักแป๊ปก็จะเจอเค้าวิ่งสวนกลับมาแล้ว ถ้าเราวิ่งเข้าเส้นชัย พี่เค้าก็คงกลับถึงบ้านแล้วล่ะ เรียกได้ว่าเป็นนักวิ่ง The Flash ความเร็วสูงเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรามักจะเจอนักวิ่งสายนี้ตามงานวิ่งอยู่บ่อย ๆ

 • นักวิ่งสายคำนวณ ชวนบอก(เลข) : เรื่องที่นักวิ่งสายนี้ชอบบอกเลขเป็นประจำไม่ใช่เพราะใบ้หวยหรอกนะ แต่ทุกครั้งหลังการวิ่ง คุณก็แค่ชอบโพสต์ตัวเลขจากแอปวิ่ง หรือนาฬิกาวิ่ง ที่มีบอกทั้งระยะทาง ความเร็ว Pace แคลอรี่ที่เผาผลาญไปจากการวิ่ง อัตราการเต้นหัวใจ ตัวเลขต่าง ๆ เหล่านี้ อาจจะเป็นสิ่งที่นักวิ่งกำลังตามหา New PB เพื่อหาสถิติที่ดีที่สุดของเราที่วิ่งได้ในระยะทางต่าง ๆ อยู่ก็เป็นได้

 • นักวิ่งรันเนอร์ บล็อกเกอร์ : เรามักจะเห็นบิวตี้บล็อกเกอร์ รีวิวสินค้าต่าง ๆ บล็อกเกอร์อาหาร บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ไม่แปลกที่สายรันนิ่งจะมีบล็อกเกอร์ ผู้ถ่ายทอดประสบการณ์การวิ่ง การซ้อม รีวิวสนามแข่งวิ่งมากมาย หรือแม้แต่สุขภาพโภชนาการในเรื่องอาหารการกิน รองเท้า อุปกรณ์การวิ่ง เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับนักวิ่งมือใหม่เลยทีเดียวครับ

 • นักวิ่งสาย...ไปใช่ไหม : “มันคงจะสายเกินไปใช่ไหม ที่ฉันไปวิ่งไม่ทัน!” นักวิ่งที่มักจะมาไม่ทันปล่อยตัว หรือพูดง่าย ๆ ว่าบางคนนั้นตื่นสาย บางคนนั้นแต่งหน้านาน หรืออีกประเภทที่สายไปแล้วเช่นกัน อย่างบางคนสมัครเก่ง! ลงวิ่งทันทุกรายการ ฉันจะลงวิ่งทุกสนาม แต่เรื่องซ้อมวิ่งเราไม่เคยทัน ก็เลยเอาการซ้อมไปรวมในสนามวิ่งมันซะเลย

บางครั้งคนเราก็ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลจากการวิ่งเสมอไป แต่สิ่งที่เราได้กลับมาคือ สิ่งดี ๆ กับตัวเอง ร่างกาย และจิตใจ เชื่อว่าทุกคนย่อมมีแรงบันดาลใจในการวิ่งเป็นของตัวเอง เพราะไม่ว่าเราจะเป็นนักวิ่งแบบไหน จุดเริ่มต้นของเราจะเป็นอย่างไร ระหว่างทางเราจะเหนื่อยสักแค่ไหน สุดท้ายทุกคนก็ก้าวมาถึงเส้นชัย นั่นล่ะครับ...“ความสุขจากการวิ่ง” :)Comments

ความคิดเห็น